Trang chủ / Tin Tức Vape

Pod 1 lần là gì?

Định nghĩa

Pod dùng 1 lần là thiết bị vape hút 1 lần được nhà sản xuất tích hợp sẵn các thành phần như như pin, % nicotine và hương vị trong một thiết bị. Không giống với vape kit hay pod system, disposable pod có một số lợi thế vợt trội như không phải sạc pin, nạp tinh dầu, build coil mà chỉ cần mua về là sử dụng, sử dụng xong thì bỏ đi. Hơn nữa dòng sản phẩm này có ưu điểm đó là nhỏ gọn nên người dùng có thể mang theo bên mình tới bất cứ đâu mà mình mong muốn.
Loại pod này rất phù hợp với những người phải di chuyển nhiều, bận rộn hay những người mới tập chơi Pod, muốn thay đổi khẩu vị thường xuyên mà không tốn quá nhiều chi phí. Cấu tạo của Pod xài một lần gồm có phần vỏ và phần ruột Pod. Phần vỏ được làm từ những vật liệu chắc chắn nhưng vẫn phải đảm bảo khối lượng nhẹ để thuận tiện, tăng tính trải nghiệm cho người sử dụng. Phần ruột bao gồm buồng đốt và là nơi chứa tinh dầu đủ cho quá trình sử dụng.

Vape dùng một lần hoạt động như thế nào?

Hầu hết các vape pod dùng 1 lần hoạt động khá đơn giản, nhằm mục đích tối đa hóa sự tiện lợi. Bên trong hầu hết các thiết bị bao gồm pin, khoang chứa và bông tẩm tinh dầu. Pin vape dùng một lần cung cấp năng lượng cho buồng đốt nóng, sau đó cung cấp nhiệt để làm ấm tinh dầu giúp tạo ra hơi khói khi người dùng vaping. Điều này cũng có nghĩa là một khi tinh dầu vape hết, bạn sẽ vứt thiết bị đi và mua một cái khác. Các thiết bị khác nhau có những cách khác nhau để thông báo cho người dùng về pin yếu hoặc hết kiệt.

Pod hút một lần có những loại nào?

Cũng tương tự các dòng vape kit hay pod mod, pod xài 1 lần cũng có nhiều loại và nhiều hương vị khác nhau đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Đặc biệt là tính chất sử dụng 1 lần nên chúng ta có thể phân loại theo một số đặc tính như; số lần hút, nồng độ nicotine, hương vị.

Phân loại theo thời gian sử dụng

Có các loại pod hút 1 lần 300 hơi, 400 hơi, 500 hơi, 600 hơi, 800 hơi, 1200 hơi, 1600 hơi, 2000 hơi, 2500 hơi, 3000 hơi, 4000 hơi, 4500 hơi, 5000 hơi.
– Vidu: Romio Plus 600 hơi, Dot Disposable 2000 hơi, Pod Rodeo 1600 Hơi, Vapor Yeezy Ness 1800 hơi, MESH Q – Pod Minion 4000 hơi.

Phân loại theo nồng độ Nicotine

Có các mức nồng độ nicotine là 0MG, 20MG, 25MG, 30MG, 35MG, 50MG và một số loại 60MG.
– Vidu: Romio Plus – 20MG, Dot Disposable – 35MG, Rodeo – 50MG, Vapor Yeezy Ness – 30MG.
Note: 20MG <=>2%, 25MG <=>2,5%, 30MG <=> 3%
Phân loại theo hương vị
Disposable Pod có các vị như; Tobacco(thuốc lá), Mint(bạc hà), Fruity(trái cây), Beverage(đồ uống), Creamy(béo ngậy), Iced(lạnh).

Vape pod dùng 1 lần có hại không?

Dù hút bất cứ thiết bị thuốc lá điện tử nào cũng sẽ có hại nhưng so với thuốc lá truyền thống thì Pod dùng 1 lần hay thuốc lá điện tử khác đã cải thiện được 70% chất độc hại trong có trong thành phần thuốc lá truyền thống. Và có một số lợi ích cụ thể như sau.

Cải thiện sức khỏe

Nếu bạn đang là một người nghiện thuốc lá truyền thống nặng thì việc chuyển sang sử dụng Disposable Pod sẽ giúp cho bạn cải thiện được sức khỏe nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng sẽ giảm được cảm giác thèm hút thuốc.

Không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh

Pod xài lần cũng không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh như khi bạn sử dụng thuốc lá truyền thống. Hãy thử tượng tượng, bạn đang ngồi trong một không gian đông người mà có lỡ thèm một hơi thuốc. Nếu có lỡ hút thuốc ở trong không gian đó sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, khiến họ khó chịu. Sử dụng Pod hút 1 lần với những tinh dầu hương liệu thơm sẽ giúp cho không gian xung quanh không ảnh hưởng, mà còn làm cho người khác nghiện mùi thơm từ Pod bạn hút nữa đấy!

Giải tỏa căng thẳng

Sử dụng Disposable Pod còn giúp bạn giải tỏa được stress, tăng khả năng tập trung khi làm việc. Bởi trong thuốc lá truyền thống có chứa chất nicotine gây nghiện với những người sử dụng lâu dài nên họ luôn phải hút thuốc để đi tìm sự giải tỏa đầu óc. Việc hút hết một điếu thuốc sẽ khiến phổi và những cơ quan khác trong cơ thể bị nhiễm độc.Trong đó vape dùng 1 lần thì chứa ít nicotine để làm giảm cơn thèm của bạn hơn. Nó vừa làm giảm cơn thèm thuốc lẫn không gây hại nhiều cho cơ thể.

Lời khuyên: Nếu bạn không hút thuốc lá hoặc hút ít thì bạn nên mua những loại có hàm lượng nicotine thấp. Nếu bạn là người hút thuốc lá nhiều bạn có thể chọn các loại pod 1 lần có hàm lượng nicotine cao, sau đó giảm dần hàm lượng nicotine xuống để cải thiện sức khỏe.

Pod 1 lần Loại nào tốt, vị nào ngon nhất?

Đây là câu hỏi của đa số mọi người khi tìm đến sản phẩm này. Pod dùng 1 lần loại nào ngon nhất, tốt nhất? Để trả lời cho câu hỏi đó thì chúng ta nên xem xét một số yếu tố sau khi chọn mua sản phẩm:
– Bạn thích mùi vị gì, mùi vị đó có phù hợp với bạn không?
– Thương hiệu mà bạn lựa chọn là gì, thương hiệu đó có phổ biến không?
– Chất lượng sản phẩm mà bạn mua như thế nào, sản phẩm đó thuộc phân khúc nào, giá rẻ, giá trung bình hay cao cấp
Và dưới đây là một số pod xài 1 lần ngon được nhiều khách hàng đánh giá cao nhất sau khi sử dụng.

 • Romio S Pro 2000 hơi vị Blackberry Ice – Việt Quất Lạnh, Passionfruit Ice – Chanh Leo Lạnh, Peach Ice – Đào Lạnh, Pear Ice – Lê Lạnh, Strawberry Ice – Dâu Tây Lạnh, Strawberry Yogurt – Sữa Chua Dâu.
 • Pod Rodeo vị Juice Fruit – Dâu Tây Mix Chuối và Táo Đỏ, Passion Fruit – Chanh Leo, Peach Ice – Đào Lạnh, Blackberry Ice – Việt Quất Lạnh, Blue – Nước Tăng Lực, Coca cola.
 • Dot Disposable 2000 hơi vị Red Apple – Táo Đỏ Lạnh, Sour Apple Ice – Táo xanh lạnh, Vanilla Latte Frappuccino – Cafe, Peach Mango – Xoài Đào Lạnh, Raspberry Lemon – Chanh Mâm Xôi Lạnh.
 • Gcore Rodeo vị Chocomint – Socola Bạc Hà, Melonberry – Dâu Tây Mix Dưa Hấu, Lychee Ice – Vải Lạnh, Wild Berry – Việt Quất Mix Mâm Xôi, Yogurtberry – Sữa Chua Dâu.
 • Vapor Yeezy Ness 1800 hơi vị Blue Rasp – Mâm Xôi Chín Lạnh, Energy Drink – Nước Tăng Lực Lạnh, Grape White – Nho Xanh Lạnh, Strawberry Ice – Dâu Tây Lạnh, Strawberry Milk Tea – Trà Sữa Dâu.
 • Juli Bee 3000 hơi vị Strawberry Yogurt – Sữa Chua Dâu, Sweet Taro – Khoai Môn, Lemon Tea – Trà Chanh Lạnh, Mango Ice – Xoài Lạnh, Melon Farfait – Kem Dưa Lưới, Blueberry Ice – Việt Quất Lạnh.
 • Coolplay X18 vị Cherry Chanh Đào Lạnh, Xoài Lạnh, Xoài Đào Dứa Lạnh, Việt Quất Lạnh, Dâu Kiwi Lạnh, Chuối Lạnh, Dứa Lạnh.

Lời khuyên: Nên mua những mùi vị mà bạn yêu thích hoặc bạn nên thử nhiều vị để chọn cho mình hương vị mà bạn yêu thích

Một số thương hiệu phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất pod 1 lần trên thị trường, mỗi hãng đều có những phân khúc khách hàng riêng biệt nên họ tạo ra những dòng sản phẩm riêng biệt, độc đáo nhằm thỏa mãn mọi mong muốn của người dùng. Một số thương hiệu tập trung vào sản xuất dòng sản phẩm có số hơi kéo dài dài chẳng hạn như Dot Disposable, có số lần hút là 2000 hơi. Một số hãng khác như Romio lại cung cấp sản phẩm có số hơi ít hơn như dòng Romio Plus, có số lần hút là 600 hơi, để tối đa hóa tính di động và độ tươi mới của tinh dầu. Bất kể sở thích của người dùng là gì, các hãng luôn đáp ứng được yêu cầu của họ.
Tại VAPE CHÍNH HÃNG, chúng tôi chọn lọc và phân phố những thương hiệu uy tín, chất lượng để khách hàng yêu tầm về chất lượng. Và dưới đây là danh sách một số thương hiệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.
– Romio
– Dotmod
– Gcore
– Vapor Yeezy
– Juli Bee
– B+MOR
– IJOY
– Vgod
– INNOPHASE
– Streamline
– Maskking
– Moti Piin
– Golisi
– Rikid
– Vaporlax
– Balmy Lux
– Lio Bee
– Ares A-Stick

Pod dùng một lần giá rẻ là bao nhiêu?

Tùy vào thương hiệu nổi tiếng hay không, tùy vào thời gian sử dụng, chất lượng sản phẩm mà dòng sản phẩm này được chia thành 3 mức giá như sau:
– Loại giá rẻ là từ 50k – 120k
– Loại giá tầm trung là từ 120-250k
– Loại cao cấp là từ 300k trở lên

Lời khuyên: Không nên mua loại giá rẻ, đặc biệt là những sản phẩm trôi nổi không có nguồn gốc, thương hiệu rỏ ràng.

Một số điều nên cân nhắc khi mua vape dùng một lần?

Nếu bạn đã sẵn sàng mua một chiếc pod dùng 1 lần mới, thì đây là một số điều bạn nên cân nhắc trước khi mua vì bạn rất dễ bị choáng ngợp trong vô số thiết bị trên thị trường. Hãy lưu ý những điều sau:

 • Thiết bị nào được người dùng đánh giá cao? bạn hãy xem các phản hồi của một số khách hàng đã sử dụng về các sản phẩm mà bạn đang quan tâm. Xem họ có nói tốt về sản phẩm đó không?
 • Dòng sản phẩm đó có nhiều lượt tìm kiếm trên Google hay trên các trang mạng xã hội không? Nếu sản phẩm đó nhiều lượt tìm kiếm Google sẽ gợi ý về từ khóa hoặc tên sản phẩm.
 • Đó có phải là hương vị mà bạn thích không? Mỗi dòng sản phẩm số sản phẩm có một danh sác hương vị nhất định và tốt nhất là bạn nên thử các hương vị khác nhau để tìm ra hương vị yêu thích của mình.
 • Mỗi loại vape pod dùng một lần đều có  thông số kỹ thuật, hương vị, thiết kế khác nhau. Điều quan trọng là phải hình thành ý kiến ​​của riêng mình và tìm một thiết bị bạn thích!

Hướng dẫn cách sử dụng cho người mới

Đối với loại vape xài 1 lần, chúng có đặc điểm chung là không cần nút bấm để hoạt động mà sẽ sử dụng hệ thống cảm biến thông minh có trong Pod. Bạn chỉ cần khui hộp sản phẩm sau đó chờ 3-5 phút rồi đặt đầu hút vào miệng và kéo là sẽ cảm nhận được dòng khói đậm đà từ hương vị tinh dầu đem lại cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái nhất.
Trên đây là những chia sẻ của VAPE COWBOYS về vape pod xài một lần. Mong rằng kiến thức chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được mà bạn yêu thích.

Bài viết nổi bật

Contact Me on Zalo