Trang chủ / Tin Tức Vape

Khắc Phục Tình Trạng Leaking (Rò Rỉ Tinh Dầu) Gây Khó Chịu !

Hãy cùng Vape Cowboys tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Leak tinh dầu nhé !

Leaking Là Gì ?

Leaking (hay còn gọi là “rò rỉ” tinh dầu) là tình trạng khi tinh dầu trong thiết bị vape/pod chảy ra khỏi vị trí không mong muốn, thường xuất phát từ đầu tank, đầu pod hoặc các bộ phận khác của thiết bị. Sự rò rỉ có thể xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau bên trong thiết bị, bao gồm lỗ thông gió (air-flow), miệng, hoặc đáy của đầu tank và đầu pod. Điều này có thể gây khó chịu cho người dùng và dẫn đến mất hiệu quả khi trải nghiệm Vaping !

Những Nguyên Nhân Gây Leak Tinh Dầu

 • Coil /Occ hỏng hoặc lỗi: Coil /Occ, một thành phần quan trọng trong đầu tank/pod, chịu trách nhiệm chuyển hoá năng lượng tinh dầu thành dạng hơi. Khi Coil/Occ bị hỏng, bể nứt, hoặc gãy, nó không thể tiếp tục duy trì áp lực bên trong đầu tank/pod, dẫn đến sự rò rỉ tinh dầu.
 • Lắp Coil /Occ không đúng cách: Khi bạn thay Coil/Occ mới hoặc lắp vào đầu tank hoặc pod, nếu việc lắp không chặt (bị lỏng) hoặc không chính xác, có thể tạo ra khe hở trong hệ thống đầu tank/pod. Điều này làm cho tinh dầu tràn ra qua khe hở và gây rò rỉ.
 • Áp lực khí quá cao: Những thay đổi nhanh chóng về áp lực khí, ví dụ như biến đổi nhiệt độ hoặc việc sử dụng trong khi đang ở những nơi có nhiệt độ cao (phòng xông hơi, khi ra trời nắng nóng) , có thể tạo ra áp lực bên trong đầu tank/pod, dẫn đến rò rỉ tinh dầu.
 • Tinh dầu quá nóng: Khi tinh dầu được đốt quá nhiệt, nó có thể trở nên quá lỏng, gây ra tình trạng rò rỉ tinh dầu qua Coil/Occ. Vì thế cần được đảm bảo tốt công suất khi đốt của thiết bị, không được để W quá cao.
 • Đổ quá nhiều tinh dầu: Khi bạn nạp quá lượng tinh dầu vào đầu tank/pod, áp lực bên trong có thể làm cho tinh dầu tràn ra qua lỗ thông gió hoặc coil/occ.                             
 • Vaping Sai Cách: Cách bạn sử dụng thiết bị sai cách vape/pod khi vaping có thể ảnh hưởng đến sự rò rỉ. Nếu bạn hút quá mạnh hoặc không hút đều, tinh dầu có thể bị bắn lên miệng và chảy ra qua coil và dẫn đến rò rỉ tinh dầu.
 • Không sử dụng trong thời gian dài: Khi không sử dụng thiết bị trong thời gian dài mà bạn vẫn để tinh dầu bên trong đầu tank/pod, lúc này các yếu tố tự nhiên sẽ tác động trực tiếp, áp suất không khí sẽ đẩy tinh dầu tràn ra khe hở của Coil/Occ, lỗ gió của đầu tank/pod.
 • Đầu Tank/Pod hỏng: Khi sử dụng trong thời gian dài, những roong cao su, nút bịt cao su bên trong đầu tank/pod có thể bị rạn nứt, đứt hoặc bị giãn nở. Hoặc phần vỏ của đầu tank/pod do làm rơi rớt hay sử dụng trong thời gian dài dẫn tới bị bể, nứt làm cho tinh dầu bị rò rỉ trực tiếp ra ngoài.

Cách Khắc Phục

Để khắc phục sự rò rỉ tinh dầu từ đầu tank/pod của thiết bị, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

 • Kiểm tra coil: Đảm bảo Coil/Occ bạn đang sử dụng không bị hỏng, bung, gãy… Nếu có vấn đề với Coil/Occ, bạn nên thay Coil/Occ mới.
 • Lắp coil chặt và đúng cách: Khi thay Coil/Occ mới hoặc lắp Coil/Occ vào đầu tank/pod, đảm bảo bạn đã lắp chặt và đúng cách, tránh tạo khe hở.
 • Kiểm tra áp lực khí, nhiệt độ: Tránh thay đổi áp lực khí quá nhanh hoặc quá lớn, chẳng hạn như khi đang ở độ cao quá cao như đang trên máy bay. Hoặc những nơi có nhiệt độ cao, khi đi xông hơi bạn không nên mang theo thiết bị vào trong hoặc khi ra trời nắng nóng bạn cần bảo quản thiết bị như bỏ vào túi, balo… tránh để thiết bị tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.
 • Đảm bảo tinh dầu không quá nóng: Khi bạn để mức W (công suất đốt thiết bị) quá cao khi vaping, điều này sẽ làm cho tinh dầu bên trong nóng lên đột ngột, dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh dầu, làm cho tinh dầu trở nên lỏng hơn, qua đó sẽ dễ bị leak tinh dầu.
 • Nạp tinh dầu vừa đủ: Đừng châm/nạp quá nhiều tinh dầu vào trong đầu tank/pod. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để biết dung lượng tối đa của đầu tank/pod. Tốt nhất chỉ nên châm tinh dầu nửa buồng chứa hoặc hơn nửa một ít.
 • Vaping đúng cách: Hút một cách nhẹđều hơi, không hút quá mạnh hoặc quá nhanh để tránh bị bắn tinh dầu lên miệng và tránh bị tinh dầu tràn ra qua lỗ đáy Coil/Occ.
 • Kiểm tra các bộ phận của thiết bị: Đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của thiết bị vape/podsystem, bao gồm lỗ thông gió (air-flow), đầu, thân máy và các khớp nối, không có khe hở hoặc lỗi. Nếu có khe hở, bạn nên thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận này.
 • Loại bỏ tinh dầu trong đầu Tank/Pod khi không sử dụng trong thời gian dài: Khi bạn xác định tạm ngưng sử dụng thiết bị trong thời gian dài, bạn nên đổ hết tinh dầu trong đầu Tank/Pod ra ngoài để tránh bị áp suất không khí tác động làm leak tinh dầu ra ngoài và gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh dầu.
 • Vệ sinh thường xuyên: Bạn nên thường xuyên vệ sinh đầu Tank/Pod của máy, điều này giúp cho máy của bạn lúc nào cũng trong tình trạng sạch sẽ, làm tăng tuổi thọ của thiết bị và không bị ảnh hưởng tới việc leak tinh dầu.

Nếu bạn đã thực hiện đúng các biện pháp trên mà vẫn gặp vấn đề về rò rỉ tinh dầu, hãy mang thiết bị tới ngay Cửa Hàng Vape Cowboys. Vape Cowboys đảm bảo sẽ kiểm tra và khắc phục lỗi leak tinh dầu giúp bạn một cách nhiệt tình và nhanh nhất có thể !

 

Bài viết nổi bật

Contact Me on Zalo